Thư viện sách hay - Kỹ năng mềm

sách mới

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Thể loại: Kỹ năng mềm

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người Do Thái lại có trí tuệ vượt trội như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu rằng Việt Nam có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế được không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên trong cuốn sách này.

Bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Chính nhờ phương pháp giáo dục khoa học từ nhỏ mà người Do Thái mới đạt được trí tuệ siêu Việt như vậy. Cha mẹ Do Thái rất coi trọng sự giáo dục con cái. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lí tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình 'một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc'.

Cuốn sách gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con cái thực tế, linh hoạt sẽ giúp các bậc cha mẹ bồi dưỡng nên những người con thiên tài. Bằng lối viết nhẹ nhàng, tinh tế tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, dễ hiểu.

 

Hy vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh ngộ được quan niệm giáo dục con cái người Do Thái. Học tập và vận dụng kinh nghiệm giáo dục của họ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.

Tác giả: Trần Hân Giá:  62,000 đ
NXB: Hồng Bàng

CHI TIẾT

Cân Bằng Thân - Tâm

Thân thể là linh hồn thấy  được, còn linh hồn là thân thể không thấy được. Thân thể và linh hồn là không phân chia  ở  đâu cả, chúng là các bộ phận của nhau, chúng là các bộ phận của cùng một toàn thể. Bạn phải chấp nhận thân thể, bạn phải yêu mến thân thể, bạn phải kính trọng thân thể, bạn phải biết ơn thân thể mình...


Thân thể là cơ chế phức tạp nhất trong sự tồn tại - nó đơn giản là điều kì diệu! Và người được ân huệ là những người ngạc nhiên về điều đó. Bắt  đầu cảm thấy ngạc nhiên với thân thể riêng của mình, bởi vì nó là gần với bạn nhất. Tự nhiên gần gũi nhất  đã tiếp cận tới bạn, sự tồn tại gần gũi nhất đã tới với bạn, là qua thân thể.

 

Trong thân thể bạn là nước của  đại dương, trong thân thể bạn là lửa của các vì sao và mặt trời, trong thân thể bạn là không khí, thân thể bạn được làm ra từ đất. Thân thể bạn đại diện cho toàn thể sự tồn tại, tất cả các yếu tố. Và  đó thật là sự biến  đổi làm sao! Sự biến thái làm sao! Nhìn đất, và rồi nhìn vào thân thể  bạn, sự biến đổi làm sao, và bạn chưa bao giờ lấy làm  kinh ngạc về  điều  đó! Cát bụi  đã trở thành thiêng  liêng - còn bí ẩn lớn lao nào hơn có thể có nữa đây?  Bạn còn chờ đợi phép màu nào lớn lao hơn nữa đây?  Và bạn thấy phép màu này đang xảy ra hàng ngày. Từ  bùn xuất hiện hoa sen... và từ cát bụi đã nảy sinh thân  thể tuyệt đẹp của chúng ta.     

 

MỘT NỀN GIÁO DỤC MỚI TOÀN BỘ là cần  có trong thế giới này, nơi về nền tảng mọi người đều  được đưa vào im lặng của trái tim - nói cách khác, vào  thiền - và nơi mọi người phải được chuẩn bị để từ bi  với thân thể riêng của mình. Bởi vì chừng nào bạn  còn chưa từ bi với thân thể riêng của mình, bạn không  thể từ bi được với bất kì thân thể nào khác.

 

Nó là một  cơ thể sống, và nó đã không làm hại gì bạn cả. Nó đã  liên tục phục vụ từ khi bạn được thụ thai và nó sẽ còn  phục vụ cho tới cái chết của bạn. Nó sẽ làm mọi điều  bạn muốn làm, ngay cả điều không thể được, và nó sẽ  không phải là không nghe lời bạn.

Tác giả: OSHO NXB: n/a