Thư viện sách hay - Khai phá bản thân

sách mới

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Thể loại: Kỹ năng mềm

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người Do Thái lại có trí tuệ vượt trội như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu rằng Việt Nam có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế được không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên trong cuốn sách này.

Bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Chính nhờ phương pháp giáo dục khoa học từ nhỏ mà người Do Thái mới đạt được trí tuệ siêu Việt như vậy. Cha mẹ Do Thái rất coi trọng sự giáo dục con cái. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lí tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình 'một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc'.

Cuốn sách gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con cái thực tế, linh hoạt sẽ giúp các bậc cha mẹ bồi dưỡng nên những người con thiên tài. Bằng lối viết nhẹ nhàng, tinh tế tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, dễ hiểu.

 

Hy vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh ngộ được quan niệm giáo dục con cái người Do Thái. Học tập và vận dụng kinh nghiệm giáo dục của họ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.

Tác giả: Trần Hân Giá:  62,000 đ
NXB: Hồng Bàng

CHI TIẾT

100 bí quyết để có được mọi điều mong muốn

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao có người luôn có được mọi điều họ muốn? Họ có một công việc thuận lợi, tình yêu thăng hoa, gia đình hạnh phúc, của cải dư thừa, hay đơn giản, họ có mọi thứ theo cách họ muốn, bất kỳ lúc nào. Phải chăng là do họ may mắn? Thực ra, may mắn chỉ chiếm một phần nhỏ và không đáng kể. Tất nhiên, có những người có được xuất phát điểm thuận lợi hơn người khác, nhưng chúng ta đều biết những người gây dựng được một cuộc sống thành công, hạnh phúc, thậm chí là nổi tiếng đến từ mọi tầng lớp, hoàn cảnh, thậm chí bắt đầu với hai bàn tay trắng. Với cuốn sách 100 bí quyết để có được mọi điều bạn muốn của tác giả Richard Templar, bạn sẽ biết rằng: Bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình và có được những gì mình khao khát đạt đến, sở hữu lấy. Vậy, bí quyết nằm ở đâu? Hãy khám phá nội dung thú vị của cuốn sách.


Hãy thôi lãng phí thời gian để nghiền ngẫm, tự thắc mắc và rồi tự giải đáp nguyên nhân dẫn đến sự viên mãn trong cuộc sống của những người xung quanh, với cuốn 100 bí quyết để có được mọi điều bạn muốn, tốt nhất là bạn nên bắt đầu nhìn lại chính mình và chuẩn bị thay đổi để được như ý.

 

Trong cuốn sách nổi tiếng này, tác giả Richard Templar đưa ra những quy tắc thực tiễn dễ hiểu, dễ áp dụng, lồng ghép với các tình huống cụ thể cả trong công việc lẫn đời sống cá nhân. Đọc cuốn sách, bạn sẽ biết cách có được mọi thứ mình muốn mà không cần hỏi xin bất kỳ ai. Thêm vào đó, bạn sẽ khám phá ra bí mật của những người luôn có được điều mình muốn, và cách để người khác dễ dàng đồng ý với bạn trong bất cứ vấn đề gì, thậm chí, trong những trường hợp hạn hữu, bạn buộc phải hỏi xin. Khi đó, bạn cũng sẽ biết nên mình nói gì và nói ra sao để không bao giờ phải hỏi xin lại thêm một lần nào nữa.

 

100 bí quyết để có được mọi điều bạn muốn là những chia sẻ, đầy kinh nghiệm được Richard Templar đúc kết từ thực tiễn cuộc sống, nghề nghiệp của bản thân tác giả. Một trong số đó không hề mới nhưng được khơi gợi theo cách rất thú vị, khác lạ: Ai cũng có thể kiếm tiền - không có sự phân biệt hay lựa chọn; Hầu hết mọi người quá lười biếng nên không thể giàu có; Hãy xem sự giàu có như một người bạn, chứ không phải kẻ thù; Đừng ghen tị với những gì người khác có; Bạn phải làm việc chăm chỉ để trở nên đủ giàu có để không phải làm việc vất vả; Hãy tiêu tiền do bạn làm ra vì không ai khác đủ khôn ngoan để làm việc đó thay bạn; Khi đã có những gì mình muốn, đừng phô trương nó... Một cuốn sách thực sự gần gũi và hữu ích!

 

Thông tin tác giả
Richard Templar là bút danh của tác giả người Anh, nổi tiếng trên toàn thế giới với bộ sách 'Quy tắc' (The Rules). Ông đã có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh với nhiều vị trí khác nhau trong các công ty khác nhau và các công ty do chính ông làm chủ. Ông là người quan sát rất sắc sảo hành vi con người và nhận ra sự khác biệt giữa những người dễ dàng đạt được thành công với những người chật vật đi đến mục đích. Hơn một triệu người trên khắp thế giới đã tìm được nhiều bài học hữu ích từ các cuốn sách của ông.

 

 

Tác giả: Richard Templar Giá:  44,000 đ
NXB: Nxb Lao Động - Xã Hội