Thư viện sách hay - Định hướng nghề nghiệp

sách mới

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Thể loại: Kỹ năng mềm

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người Do Thái lại có trí tuệ vượt trội như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu rằng Việt Nam có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế được không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên trong cuốn sách này.

Bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Chính nhờ phương pháp giáo dục khoa học từ nhỏ mà người Do Thái mới đạt được trí tuệ siêu Việt như vậy. Cha mẹ Do Thái rất coi trọng sự giáo dục con cái. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lí tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình 'một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc'.

Cuốn sách gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con cái thực tế, linh hoạt sẽ giúp các bậc cha mẹ bồi dưỡng nên những người con thiên tài. Bằng lối viết nhẹ nhàng, tinh tế tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, dễ hiểu.

 

Hy vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh ngộ được quan niệm giáo dục con cái người Do Thái. Học tập và vận dụng kinh nghiệm giáo dục của họ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.

Tác giả: Trần Hân Giá:  62,000 đ
NXB: Hồng Bàng

Tiêu đề sách

CHI TIẾT

Toàn Cảnh Ngành Nghề 2012 - Học Gì? Ra Trường Làm Ở Đâu? Nhu Cầu Nhân Lực Thế Nào?

Việt Nam là một trong những nước có số người trong độ tuổi lao động chiếm tỉ lệ khá lớn với gần 60% dân số. Thế nhưng, thực tế phát triển cho thấy Việt Nam đang rất thiếu nhân lực trình độ cao trong các ngành, các lĩnh vực quan trọng, có ý nghĩa, quyết định đến tốc độ, sự phát triển toàn diện của chất lượng nhân lực phục vụ quá trình phát triển của đất nước. Tình trạng mất cân đối cơ cấu ngành vẫn còn xảy ra khá phổ biến. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hạn chế này chính là công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh chưa tốt. Phần lớn quá trình hướng nghiệp cho học sinh là do gia đình hoặc chính bản thân học sinh thực hiện.

 

Trong khi đó, cơ hội tìm hiểu, nắm bắt một cách cặn kẽ những thông tin về ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm, nhu cầu nhân lực của học sinh vẫn còn hạn chế. Đến thời điểm cuối năm học lớp 12, nhiều học sinh vẫn còn khá mơ hồ về những ngành học mình dự định theo học. Học sinh vẫn còn loay hoay với câu hỏi ngành đó học những gì, ra trường làm được công việc gì, nhu cầu nhân lực ra sao...? Thậm chí, không ít bạn khi đã trở thành sinh viên của một trường đại học mới phát hiện ngành mình theo học không giống như những gì mình nghĩ và phải làm lại từ đầu.

 

Chính vì vậy, giúp học sinh trả lời được những câu hỏi, nắm rõ hơn về ngành nghề đào tạo tại các trường để các bạn có được định hướng nghề nghiệp từ sớm là mong muốn không của riêng ai. Cũng với mong muốn đó, cuốn Toàn cảnh ngành nghề hi vọng có thể góp thêm một phần công sức để trang bị cho học sinh phổ thông các cấp những thông tin mang tính hướng nghiệp. Bên cạnh các thông tin về đào tạo, Toàn cảnh ngành nghề cung cấp cho học sinh thông tin cơ bản nhất về nhu cầu nhân lực để học sinh có cơ sở cân nhắc trước khi đưa ra quyết định chọn lựa của mình. Toàn cảnh ngành nghề cũng hi vọng sẽ trở thành người bạn sát cánh với các giáo viên làm công tác hướng nghiệp tại các trường phổ thông, những người luôn đồng hành cùng các thế hệ học sinh trên bước đường chọn ngàn, chọn nghề hướng tới tương lai.

Tác giả: Nhiều Tác Giả Giá:  33,000 đ
NXB: Nxb Trẻ