Thư viện sách hay - Định hướng nghề nghiệp

sách mới

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Thể loại: Kỹ năng mềm

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người Do Thái lại có trí tuệ vượt trội như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu rằng Việt Nam có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế được không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên trong cuốn sách này.

Bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Chính nhờ phương pháp giáo dục khoa học từ nhỏ mà người Do Thái mới đạt được trí tuệ siêu Việt như vậy. Cha mẹ Do Thái rất coi trọng sự giáo dục con cái. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lí tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình 'một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc'.

Cuốn sách gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con cái thực tế, linh hoạt sẽ giúp các bậc cha mẹ bồi dưỡng nên những người con thiên tài. Bằng lối viết nhẹ nhàng, tinh tế tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, dễ hiểu.

 

Hy vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh ngộ được quan niệm giáo dục con cái người Do Thái. Học tập và vận dụng kinh nghiệm giáo dục của họ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.

Tác giả: Trần Hân Giá:  62,000 đ
NXB: Hồng Bàng

Tiêu đề sách

CHI TIẾT

Định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ

 

Cuốn sách Định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ được viết ra từ những hiểu biết sâu sắc và bằng kinh nghiệm thực tế bản thân tác giả sẽ là một cuốn cẩm nang cần thiết cho các bạn chuẩn bị thi Đại học, Cao đẳng. Điều quan trọng hơn cả là cuốn sách giúp các bạn trẻ định hướng được nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.


Có bao nhiêu người trên 18 tuổi ở nước ta khẳng định chắc chắn rằng họ đã được hướng nghiệp một cách rõ ràng đầy đủ khi họ chuẩn bị rời ghế phổ thông? Thực tế là phần đông học sinh đến năm 12 (hoặc nhiều trường hợp muộn hơn) khi đặt bút làm hồ sơ dự thi ĐH- CĐ... mới vỡ lẽ ra rằng các em biết quá ít, quá nông về các nghề nghiệp trong xã hội.


Và dường như hầu hết sự quan tâm của giới họ sinh dồn vào những nghề mà theo các em cho là hấp dẫn, sạch sẽ và hào nhoáng: lập trình viên, tiếp viên hàng không, phóng viên, kỹ thuật viên... Và chỉ khi góp vào mười nghìn điểm 0, góp vào hơn 80% có tổng điểm thi ĐH dưới 15, những nghề nghiệp khác mới được các cô tú, cậu tú nhìn nhận tới. Sự 'thức tỉnh' đó, đang diễn ra, nhưng quá chậm.' (...)


Ngày nay, khi thị trường lao động ngày càng có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trẻ thì cụm từ 'định hướng nghề nghiệp' cũng bắt đầu được nhắc đến nhiều hơn. Bài toán về định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ xem ra khó có đáp án cuối cùng (...)

 

Tác giả: Ngô Hoài Sơn Giá:  27,000 đ
NXB: Nxb Tổng hợp TP.HCM