Thư viện sách hay - Định hướng nghề nghiệp

sách mới

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Thể loại: Kỹ năng mềm

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người Do Thái lại có trí tuệ vượt trội như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu rằng Việt Nam có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế được không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên trong cuốn sách này.

Bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Chính nhờ phương pháp giáo dục khoa học từ nhỏ mà người Do Thái mới đạt được trí tuệ siêu Việt như vậy. Cha mẹ Do Thái rất coi trọng sự giáo dục con cái. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lí tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình 'một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc'.

Cuốn sách gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con cái thực tế, linh hoạt sẽ giúp các bậc cha mẹ bồi dưỡng nên những người con thiên tài. Bằng lối viết nhẹ nhàng, tinh tế tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, dễ hiểu.

 

Hy vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh ngộ được quan niệm giáo dục con cái người Do Thái. Học tập và vận dụng kinh nghiệm giáo dục của họ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.

Tác giả: Trần Hân Giá:  62,000 đ
NXB: Hồng Bàng

Tiêu đề sách

CHI TIẾT

Chiếc Dù Và Hướng Đi Thông Minh

Mục tiêu của 'Chiếc dù và hướng đi thông minh' là giúp các bạn thanh thiếu niên định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Trước khi quyết định làm nghề gì, bạn cần suy nghĩ về cuộc sống lý tưởng mà bạn muốn tạo dựng. Vậy thì công việc nào sẽ giúp bạn đạt được ước muốn đó? Mục đích sống của bạn là gì? Tại sao bạn lại chọn công việc đó?

 

'Chiếc dù và hướng đi thông minh' sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Bằng cách đọc, suy ngẫm và làm các bài tập khám phá trong sách, bạn sẽ dần định hình được viễn cảnh, cuộc sống và sự nghiệp của bạn ngay từ độ tuổi còn rất trẻ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin mang tính định hướng nhằm giúp bạn lên kế hoạch rèn luyện, học tập, thực hành, phỏng vấn... nhằm chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho một công việc lý tưởng trong tương lai.

 

Có lẽ bạn sẽ nôn nóng hỏi: 'Có cách nào nhanh hơn để biết đâu là ngành nghề thích hợp với tôi không?'. Còn gì tuyệt hơn nếu có 'chiếc mũ phân loại' như trong truyện Harry Potter. Chỉ cần đội mũ lên đầu, nó sẽ nói cho bạn biết bạn hợp nhất với ngành nghề gì. Nhưng ngay cả trong trường hợp bạn may mắn tìm đúng công việc yêu thích, vẫn không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ theo đuổi sự nghiệp đó cả đời. Quan niệm về công việc hoàn hảo thay đổi theo độ tuổi, kinh nghiệm và tình hình kinh tế.

 

'Chiếc dù và hướng đi thông minh' viết về bạn và tương lai của bạn. Chúng tôi muốn khám phá bạn là ai, bạn xem điều gì là quan trọng và bạn thích làm gì. Tại sao ư? Vì chúng tôi tin rằng cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi ta sống hết mình và chúng tôi mong muốn bạn được sống trọn vẹn như thế. Chúng tôi muốn giúp bạn khám phá những gì bạn thích làm trong đời, đặc biệt là tìm được công việc yêu thích.

 

Nhưng có lẽ bạn muốn biết tại sao ở đây lại có hình ảnh chiếc dù?

Vì chiếc dù sẽ giúp bạn hạ cánh đúng nơi bạn muốn.

 

AI NÊN ĐỌC 'Chiếc dù và hướng đi thông minh'?

Dù đã trở thành sinh viên đại học hay đi làm ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông, bạn đều nên đọc cuốn sách này nếu thấy một trong những miêu tả sau phù hợp với mình:

· Quan tâm đến cách kiếm sống;

· Có mục tiêu nghề nghiệp nhưng không biết cách thực hiện;

· Muốn tìm chuyên ngành đại học phù hợp;

· Muốn làm chủ cuộc đời mình;

· Hy vọng sớm tự chủ về tài chính;

· Hy vọng tìm được một công việc thú vị để kiếm sống, trong khi đó tiếp tục suy ngẫm về nghề nghiệp mình thực sự yêu thích, về cuộc sống mình mơ ước và cách thức đạt được cuộc sống đó, và suy ngẫm về mẫu người lý tưởng mà bạn muốn trở thành.

 

Tác giả: Carol Christen Giá:  580,000 đ
NXB: Nxb Trẻ