Thư viện sách hay - Bí quyết thành công

sách mới

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Thể loại: Kỹ năng mềm

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người Do Thái lại có trí tuệ vượt trội như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu rằng Việt Nam có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế được không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên trong cuốn sách này.

Bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Chính nhờ phương pháp giáo dục khoa học từ nhỏ mà người Do Thái mới đạt được trí tuệ siêu Việt như vậy. Cha mẹ Do Thái rất coi trọng sự giáo dục con cái. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lí tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình 'một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc'.

Cuốn sách gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con cái thực tế, linh hoạt sẽ giúp các bậc cha mẹ bồi dưỡng nên những người con thiên tài. Bằng lối viết nhẹ nhàng, tinh tế tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, dễ hiểu.

 

Hy vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh ngộ được quan niệm giáo dục con cái người Do Thái. Học tập và vận dụng kinh nghiệm giáo dục của họ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.

Tác giả: Trần Hân Giá:  62,000 đ
NXB: Hồng Bàng

Tiêu đề sách

CHI TIẾT

Steve Jobs - Sức Mạnh Của Sự Khác Biệt

Cuốn sách tập trung làm rõ 13 khác biệt của Steve Jobs: 

Học cao không chí chẳng ích gì

Muốn thành công phải dám thất bại chín lần

Máy tính sau này chẳng cao siêu gì hơn chiếc xe đạp

Thà làm hải tặc còn hơn gia nhập hải quân

Chỉ tuyển những người “đỉnh của đỉnh”

Không có chi tiết nào dù nhỏ nhất là tầm thường

Thành công đến từ những điểm tình cờ

Độc đoán và đam mê tạo ra sự tuyệt hảo

Kinh doanh không phải là chiều theo ý khách hàng

Không chỉ đi trước, phải vượt xa thiên hạ

Cái chết là động lực sáng tạo

Không bao giờ dừng lại

Không hài lòng cả những gì hoàn hảo.


 

Những người đam mê công nghệ có thể tìm thấy nơi những trang sách ấy một 'biên niên ký' sơ lược về những sản phẩm công nghệ mang dấu ấn của Steve Jobs đã 'bỏ bùa' cả thế giới. Những sản phẩm ấy, tất nhiên, là minh chứng tuyệt vời cho điều Steve luôn tâm niệm: tối giản và cực hảo!

 

Những nhà quản lý có thể sẽ ngưỡng mộ tầm nhìn xuất chúng, chính sách bảo mật hà khắc mà Steve thiết lập ở Apple với khẩu hiệu “Hở môi là đắm thuyền”; cách Steve 'ám ảnh' các nhân viên đến mức họ luôn linh cảm ông có thể xuất hiện cạnh họ bất cứ lúc nào và hỏi về tiến độ công việc, cách Steve khơi dậy những tiềm năng và thúc giục nhân viên tiến lên với tốc độ tối đa có thể, cách Steve dụng công chiêu dụ nhân tài...

 

Những người chủ gia đình sẽ mỉm cười khi đọc được những trang sách ngắn gọn nói về những nỗ lực của Steve khi cân bằng giữa công việc bận rộn và bổn phận làm chồng, làm cha, tận tụy hết sức có thể trong những phần việc giản dị như ăn sáng cùng gia đình, giúp con làm bài tập, đưa con đến trường, đi họp phụ huynh...

 

Sự khác biệt không giới hạn

Theo một cách hết sức thuyết phục, Steve Jobs truyền cảm hứng cho cộng đồng không chỉ bằng những câu slogan “độc” mà quan trọng hơn là cách sống, cách làm việc trung thành với cách nghĩ: nghĩ khác, tập trung và đơn giản, mãi khát khao, luôn hướng đến sự hoàn hảo...

 

Song, có lẽ bạn đọc sẽ thấy thú vị hơn là 'thất vọng' khi đến với những trang sách về Những gương mặt khác biệt và Steve Jobs tự bạch về những khác biệt.

 

“Người hùng - gã khùng trong một”, kẻ khó ưa, thất thường, phức tạp, lập dị, bạo chúa... là những 'cái nhãn' được dán cho Steve. Và những 'tật xấu' của Steve từng bị đồng nghiệp liệt kê không thương tiếc: thường xuyên bỏ cuộc hẹn, thường chỉ trích người khác, hay ngắt lời, thiếu trách nhiệm, thiếu thận trọng, luôn dự đoán quá lạc quan...

 

Trong cuộc sống đời thường, chất khác biệt ấy cũng thể hiện không ngừng: là tỉ phú nhưng ông sống trong ngôi nhà cổ phong cách nông thôn nước Anh và được trang trí rất sơ sài, ôtô không có biển số và ông luôn đỗ xe ở khu vực dành cho người khuyết tật... Và trên sân khấu, Steve mê hoặc khán giả bởi những bài thuyết trình với sự nhiệt tình kỳ lạ và luôn sử dụng đại từ nhân xưng 'chúng ta' dù 90% số từ nhân xưng ấy là để chỉ chính Steve.

 

Ở cuối cuốn sách, hình ảnh Steve Jobs qua nét vẽ biếm họa thế giới sẽ phần nào giúp bạn thư giãn sau khi đồng hành qua trang sách một hành trình cuộc đời lắm dông tố, giai điệu, màu sắc của một con người 'phức tạp' đáng ngưỡng mộ, đáng mến.

 

Sách do giáo sư tiến sĩ Huỳnh Ngọc Phiên (viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học New York, nguyên hiệu trưởng Trường Công nghệ cao - Học viện Kỹ thuật châu Á AIT) chủ biên, First News và NXB Tổng hợp ấn hành

Tác giả: GSTS Huỳnh Ngọc Phiên. Giá:  98,000 đ
NXB: Nxb Tổng hợp TP.HCM