Thư viện sách hay - Bí quyết thành công

sách mới

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Thể loại: Kỹ năng mềm

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người Do Thái lại có trí tuệ vượt trội như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu rằng Việt Nam có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế được không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên trong cuốn sách này.

Bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Chính nhờ phương pháp giáo dục khoa học từ nhỏ mà người Do Thái mới đạt được trí tuệ siêu Việt như vậy. Cha mẹ Do Thái rất coi trọng sự giáo dục con cái. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lí tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình 'một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc'.

Cuốn sách gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con cái thực tế, linh hoạt sẽ giúp các bậc cha mẹ bồi dưỡng nên những người con thiên tài. Bằng lối viết nhẹ nhàng, tinh tế tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, dễ hiểu.

 

Hy vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh ngộ được quan niệm giáo dục con cái người Do Thái. Học tập và vận dụng kinh nghiệm giáo dục của họ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.

Tác giả: Trần Hân Giá:  62,000 đ
NXB: Hồng Bàng

Tiêu đề sách

CHI TIẾT

Dạy con làm giàu P.3

Quy tắc tiền bạc 90/10 

Hầu hết chúng ta đều biết quy luật 80/20. Tức là 80% thành công của chúng ta được tạo ra từ 20% những cố gắng của mình. Quy tắc này do một nhà kinh tế người Ý sáng lập vào năm 1897 - ông Vilfrego Pareto, và được gọi là quy tắc về sự cố gắng tối thiểu. 

Người bố giàu đồng ý với quy tắc đó về sự thành công đạt được trên mọi lĩnh vực, ngoại trừ lĩnh vực tiền bạc. Khi đề cập đến tiền bạc, người tin vao quy tắc 90/10. Ông nhận xét chỉ có 10% dân số chiếm đến 90% tiền bạc. Người chỉ ra trong thế giới điện ảnh, 10% diễn viên kiếm được 90% tiền bạc. Thực tế đó cũng xảy ra tương tự trong môi trường thể thao, thế giới nghệ sĩ, thế giới các nhà đầu tư - điều đó giải thích lý do tại sao mà Người khuyên 'Đừng trung bình'. Một bài báo mới đây đăn trên tạp chí Wall street đã chứng minh nhận xét đó. Bài báo cho thấy hầu hết 90% cổ phiếu ở Mỹ chỉ do 10% dân số Mỹ sỡ hữu.  

Tác giả: Robert Kiyosaki & Sharon Lechter NXB: Nhà Xuất Bản Trẻ