Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Y - Dược”

Nếu như bạn có mong muốn cứu người và làm nhiều việc tốt, lĩnh vực y tế có rất nhiều ngành để chọn lựa. Nhưng chú ý, cần phải chứng minh động lực thúc đẩy và lòng kiên trì của bản thân.
Lĩnh vực y - dược mở ra một thị trường rất béo bở. Ở Việt Nam, ngành này có hơn 85 triệu người tiêu thụ và những khoản chi khổng lồ hàng năm chỉ dành riêng cho việc chăm sóc sức khỏe và sản phẩm y tế. Tuy nhiên, để có thể gia nhập vào giới này, cần phải trải qua quá trình học tập dài đến tận 6 - 10 năm. Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh mặc dù ngày càng tăng nhưng vẫn làm vỡ mộng hàng trăm thí sinh. Có kiến thức khoa học vững chắc và khả năng làm việc vượt bậc bạn sẽ vững vàng hơn trong công việc này.
Ngành công nghiệp dược phẩm là một lĩnh vực kinh tế tập trung các hoạt động nghiên cứu, chế tạo và buôn bán các loại thuốc cho người hoặc thú. Là một trong những ngành công nghiệp lợi nhuận cao và quan trọng tế trên thế giới. Hoạt động này được tiến hành tại các phòng thí nghiệm dược và các công ty kỹ thuật sinh học.

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Y - Dược"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Y - Dược