Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Quảng cáo - Marketing”

Định nghĩa

Marketing không phải là một lĩnh vực mà là một chức năng đa ngành bao trùm lên tất cả mọi hoạt động.

Đây là một công cụ hỗ trợ của các đội ngũ bán hàng trong quá trình tiền bán hàng, đã từ lâu đã đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động phân phối, bán hàng qua mạng hoặc qua diện thoại, ngân hàng và bảo hiểm.

Marketing đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các ngành vận tải và năng lượng, các ngành công nghiệp, công nghệ mới và ngay cả trong các lĩnh vực về văn hóa.

Chuyên môn marketing mới đây cũng đã dần được sử dụng trong các dịch vụ công.

Để triển khai một chiến dịch marketing hiệu quả, các chuyên gia marketing trước tiên sẽ thực hiện một bảng phân tích thị trường, phân tích các xu hướng và sự cạnh tranh, xác định đối tượng, phân khúc thị trường mục tiêu, định vị, chọn lựa các phương án phân phối, chính sách về giá và các hoạt động truyền thông tương ứng.

Công việc của họ dựa trên các nghiên cứu về định chất và cả về định lượng: phỏng vấn, thăm dò, hội thảo, dùng thử sản phẩm, họp mặt người tiêu dùng,...

Ngành marketing có thể chia ra làm 3 nhóm lớn:

 Marketing về nghiên cứu và xây dựng chiến lược : phân tích thị trường và tiềm năng thương mại

 Marketing sản phẩm và thương hiệu : xác định các đặc điểm của việc mua bán (giá cả, cách thức phân phối, trục truyền thông,...) và thương hiệu (tên gọi, định vị, hình ảnh,...)

 Marketing trực tiếp: tập trung vào mối quan hệ với khách hàng. Mục tiêu là làm cho khách hàng trung thành với công ty và sản phẩm bằng việc tiếp xúc trực tiếp, thông qua các bức thư cá nhân, các cuộc gọi điện thoại, các email, đường dây nóng, trang web và SMS.

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Quảng cáo - Marketing"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Quảng cáo - Marketing