Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Ngoại ngữ - Biên phiên dịch”

Ngoại ngữ có vai trò và vị trí quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và trong sự phát triển của đất nước. Biết ngoại ngữ (đặc biệt Anh ngữ) là yêu cầu tất yếu của lực lượng lao động có kỹ thuật cao nhằm đáp ứng các quy trình công nghệ thường xuyên được đổi mới> Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn là một năng lực cần thiết đối với người Việt Nam hiện đại. Ngoại ngữ luôn là lĩnh vực thú vị và hấp dẫn với người tìm việc. Có chuyên môn về ngoại ngữ, bạn có thể tìm việc làm ở rất nhiều ngành nghề khác nhau trong các doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp quốc tế trong hệ thống ngành nghề.

 

 Đào tạo chuyên môn

Sinh viên học ngành Ngoại ngữ sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa, cũng như kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ. Cụ thể như sinh viên sẽ được đào tạo về văn hóa ngôn ngữ và một số nền văn hóa đặc trưng của các nước sử dụng ngôn ngữ này, sinh viên được trang bị các kiến thức ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp,... Ngoài ra người học còn được đào tạo các kỹ năng cần thiết để làm việc và thăng tiến trong môi trường hội nhập phát triển. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên có năng lực sử dụng ngôn ngữ ở trình độ cao, có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ (nghe - nói - đọc - viết)

 

 Trình độ đào tạo

Ngành Ngoại ngữ đào tạo các trình độ từ cao đẳng đến sau đại học. Về cơ hội học tập sau khi tốt nghiệp cử nhân, sinh viên có thể học tiếp lên cao học, học thêm văn bằng về tài chính, kinh tế hoặc các văn bằng khác để có thể mở rộng cơ hội việc làm hơn nữa.

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Ngoại ngữ - Biên phiên dịch"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Ngoại ngữ - Biên phiên dịch