Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Mỏ - Địa chất”

Địa chất học là một ngành khoa học nghiên cứu về những địa tầng khác nhau của Trái đất có thể quan sát được, nhằm khôi phục lại lịch sử hình thành của nó thông qua các nghiên cứu sự sắp xếp địa tầng. Môn khoa học này kết hợp với một số môn khoa học khác phân tích về cấu tạo, cấu trúc, lịch sử và sự phát triển các lớp vỏ bên ngoài và bên trong của địa cầu, và quá trình tiến hóa của nó. Địa chất học là một chuyên ngành quan trọng trong các môn khoa học về Trái Đất.

Trục thời gian địa chất được ghi nhận lâu dài. Nhờ các phương pháp ghi chép niên đại phóng xạ vào nghiên cứu các mẫu thiên thạch khác nhau, một sự khẳng định đáng tin cậy ghi nhận rằng tuổi của Trái Đất là gần hơn 4,55 tỷ năm.

Địa chất học xuất hiện cùng lúc với địa lý ứng dụng trong việc nghiên cứu và khai thác các tài nguyên thiên nhiên: dầu hỏa, than, quặng, các loại đá quý hoặc đá bán quý và nước.

Địa chất học là một chuyên ngành khoa học rất độc lập, trong lĩnh vực này còn có ngành địa chất học không chuyên được khởi xướng bởi những nhà sáng chế khoa học xuất sắc. Địa chất học thường bắt đầu bằng vốn hiểu biết sâu rộng về đất. Cổ sinh vật học hoặc nghiên cứu các hóa thạch chuyên nghiên cứu các loại khủng long cũng là một trong những nhánh rất phát triển của địa chất học.

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Mỏ - Địa chất"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Mỏ - Địa chất