Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn”

Du lịch

Là ngành có nhu cầu nhân lực lớn phục vụ chiến lược phát triển đất nước. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế du lịch, quản trị kinh doanh du lịch, bên cạnh đó là những kỹ năng ngoại ngữ để phục vụ việc giao tiếp với du khách quốc tế hay làm việc với các đối tác nước ngoài. Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp du lịch lữ hành, khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, hoặc trong các cơ quan chính phủ quản lý du lịch và các tổ chức đào tạo, nghiên cứu du lịch.

Nhà hàng - Khách sạn

Ngành quản lý nhà hàng - khách sạn ngày càng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Thông qua ngành học này, các bạn không chỉ được đào tạo thạo về tay nghề mà còn được cung cấp kiến thức về các lĩnh vực quản trị, tài chính, marketing, quản lý nhân sự, trang trí...

Ngành học nhà hàng - Khách sạn là ngành học về kinh doanh cũng như nguyên lý tổ chức, vận hành liên quan đến ngành dịch vụ. Các học viên được học về những lý thuyết cơ bản trong kinh doanh cũng như được học về cơ cấu quản lý và cũng trực tiếp tham gia vào thực hành trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Trong suốt quá đào tạo, sinh viên ngoài việc được trang bị những kỹ năng kinh doanh cần thiết, bên cạnh một quá trình đi thực hành - thực tập thường xuyên do được trường sắp xếp tại các nhà hàng - khách sạn (một phần bắt buộc trong chương trình học). Do đặc thù công việc, các bạn sinh viên sẽ được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng quốc tịch khác nhau với văn sự đa dạng về văn hóa. Và đây chính là cơ hội các bạn tích lũy vốn kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế mà không phải sinh viên ngành nào cũng may mắn có được trong quá trình học tập.

Việt Nam hiện có hơn 20 trường và cơ sở đào tạo về quản lý và điều hành nhà hàng - khách sạn. Riêng tại TP.HCM có gần 10 trường đào tạo về lĩnh vực này. Một trong những trường tiêu biểu là Trường Quản lý khách sạn Việt Úc (VAAC) mỗi năm đào tạo được 1.800 sinh viên theo các hệ sơ cấp và trung cấp. Ngoi ra cũng cần phải kể đến ĐH Hoa Sen năm 2011 đã đón nhận 404 sinh viên ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn hệ đại học và cao đẳng. Theo nghiên cứu trước đó, 90% sinh viên ra trường đều có việc làm ngay.

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn