Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Điện - Điện tử”

Những ngành thuộc điện và điện tử tuyển dụng tất cả các chuyên môn : thiết kế vi mạch, tự động hóa sản xuất công nghiệp, sản xuất và vận tải điện năng, máy điều hòa, chiếu sáng, phát triển những giải pháp cho hệ thống nhúng*...

Điện là một hiện tượng vật lý gây ra bởi sự dịch chuyển của các electron trong vật chất. Hiện tượng này có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng. Vào thế kỉ thứ 18 người ta đã đưa ra những nhận thức đúng đắn về điện. Kể từ đó, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra những ứng dụng mới từ nguồn năng lượng này.

Điện tử là một ngành khoa học kỹ thuật xuất hiện gần đây, nghiên cứu và thiết kế các cấu trúc hoạt động xử lý tín hiệu điện (dòng điện hoặc điện áp) cung cấp thông tin hoặc điện năng.


Bao gồm một số ngành như :

- Năng lượng điện (ngoài sản xuất);
- Điện tử (tức là các bộ phận thiết bị điện);
- Hàng tiêu dùng (thiết bị điện gia dụng, đồ dùng điện tử,...);
- Dây cáp (đường dây điện cao áp, cáp quang,...);
- Kỹ thuật y học (MRI-máy chụp cộng hưởng từ, máy soi,...).

*(Hệ thống nhúng là một thuật ngữ để chỉ một hệ thống có khả năng tự điều khiển được nhúng vào trong một môi trường hay một hệ thống chủ. Đó là các hệ thống tích hợp cả phần cứng và phần mềm phục vụ các thuật toán chuyên dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, tự động hoá điều khiển, quan trắc và truyền tin.)

 

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Điện - Điện tử"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Điện - Điện tử