Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Điện ảnh - Kịch nói - Biểu diễn”

 Âm nhạc - Biểu diễn - Kịch nói

Yêu âm nhạc và có « khả năng cảm thụ tốt » vẫn chưa đủ. Nếu bạn muốn bước vào các ngành nghề liên quan đến âm nhạc, bạn cần một chương trình đào tạo nhạc lý và/hoặc thanh nhạc nâng cao.

Tài năng không phải lúc nào cũng đủ sức để làm nên một nhạc sĩ lớn. Các con đường không phải lúc nào cũng dễ dàng và đầu ra không nhiều. Rất nhiều nghệ sĩ theo đuổi cùng lúc hai con đường, vừa là giáo viên vừa biểu diễn. Nhưng những cơ hội chỉ đến với những ai biết nắm bắt lấy thời cơ. Ngoài ra, lĩnh vực âm nhạc tập trung các ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ thuật như kỹ sư âm thanh, nhưng cũng có những công việc rất đươc ưa chuộng có liên quan đến xuất bản, sản xuất, buôn bán, phim hoạt hình, tài liệu, hành chính...

Từ đĩa Vinyle (đĩa than) đến số hóa: thị trường âm nhạc được đưa lên mạng.

Kể từ đây, những cửa hàng bán CD đã nhường chỗ cho các nhà cung cấp nhạc trực tuyến (ví dụ như iTunes). Nhưng ngày nay, thường là các địa chỉ nghe nhạc trực tuyến chiếm lợi thế. Nguyên tắc rất đơn giản : trái với việc đặt mua, người dùng có thể nghe trực tuyến các bài hát mà họ thích. Nhờ vậy, những vị trí công việc mới được đặt ra :chuyên gia bán hàng qua mạng, quản lý hệ thống với các cổng thông tin âm nhạc, quản lý cộng đồng...

 Điện ảnh

Để chuẩn bị cho một bộ phim ra mắt tại rạp chiếu, có cả chục chuyên gia dùng các kỹ năng kỹ thuật của họ để tiến hành cụ thể dự án.

Một bộ phim dựa trên tài năng của những diễn viên và nhóm kỹ thuật sản xuất. Để chuẩn bị cho một bộ phim ra mắt tại rạp chiếu, có cả chục chuyên gia: từ biên kịch cho đến đạo diễn, từ giám đốc hình ảnh đến quay phim, từ người phụ trách âm thanh cho đến biên tập phim...tất cả đều đóng góp công sức vào một tác phẩm điện ảnh.

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Âm nhạc - Biểu diễn - Điện ảnh"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO