Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Công nghiệp”

Ngành công nghiệp là tập hợp các hoạt động sản xuất hàng hóa hàng loạt của con người, nó được hiểu là:

• Một phần nhất định của lao động, trái với nghề thủ công chỉ có một người đảm bảo về mặt lý thuyết trên tất cả các quy trình: nghiên cứu, sản xuất, tiếp thị và quản lý.
• Khái niệm về quy mô, người ta nói về « số lượng công nghiệp » khi số lượng các bộ phận đạt một con số nhất định.

Các ngành công nghiệp phổ biến nhất :
1. Công nghiệp chế biến (cơ khí, dệt may, vv), công nghiệp khai thác (các mỏ, dầu, vv)
2. Các ngành công nghiệp hàng tiêu dùng và công nghiệp sản xuất

Để đối phó với quá trình toàn cầu hóa và siêu cạnh tranh, ngành công nghiệp phải luôn tự đổi mới và cải thiện không ngừng hiệu suất của mình. Để làm được điều này, ngành công nghiệp cần một lực lượng lao động có tay nghề cao trong tất cả các lĩnh vực. Phòng nhân sự trong ngành này thường tìm kiếm các kỹ sư, quản lý và kỹ thuật viên đặc biệt là trong ngành hóa học và luyện kim. Ngành giao thông vận tải, năng lượng và kỹ thuật số cũng hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm. Riêng về ngành cơ khí vẫn còn một số khó khăn trong việc tuyển dụng.
Ngành cơ khí là một ngành công nghiệp về vận hành, chế biến và lắp ráp kim loại, là ngành cần thiết cho nhiều lĩnh vực: năng lượng, vận tải, điện tử, hóa chất, chế biến thực phẩm, hạt nhân...
Các ngành luyện kim và nhựa dựa vào tăng năng suất sản xuất và phát triển vật liệu sáng tạo. Ngành này ngày càng cần thêm nhiều người có trình độ cao trong việc chế biến, sản xuất, phát triển và nghiên cứu chất lượng.
Đồng thời, các công ty đang nâng cấp và đổi mới trang thiết bị, do đó xu hướng tuyển dụng những nhân viên giỏi ngày càng cao.

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Công nghiệp - Cơ khí - Tự động hóa"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO