Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Công nghệ thông tin”

Công nghệ thông tin (Information Technology) là ngành ứng dụng công nghệ quản lý và xử lý thông tin thông qua hệ thống máy tính và phần mềm máy tính nhằm chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền dữ liệu và thu thập thông tin. Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin cho phép khai thác và sử dụng rất hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội. Bên cạnh đó, sự ra đời và phát triển vượt bậc của Internet đã tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn đối với lĩnh vực này, giúp con người dễ dàng tiếp cận và ứng dụng nhanh chóng các nguồn thông tin mới, giao tiếp thuận tiện hơn bất chấp những khác biệt về không gian và thời gian  

Ngành công nghệ thông tin bao gồm nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, hệ thống mạng, phần mềm, hệ thống thông tin, lưu trữ dữ liệu... mà trong đó chúng ta phân làm các nhóm chính bao gồm phần cứng, phần mềm, mạng và dữ liệu.

Nghành công nghệ thông tin đòi hỏi bạn phải nắm rõ các kỹ năng căn bản của môn toán học, khả năng đọc hiểu các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng làm việc dưới áp lực cao và sức khỏe thật tốt.

 

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Công nghệ thông tin"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Công nghệ thông tin