Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Chăm sóc sức khoẻ - SPA”

Khi người ta càng lúc càng quan tâm đến vẻ bề ngoài thì lĩnh vực làm đẹp, bao gồm cùng lúc thẩm mỹ và mỹ phẩm, đã phát triển mạnh từ nhiều năm trở lại đây, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chẳng hạn.

 

Lĩnh vực làm đẹp rất rộng và liên quan đến nhiều nhánh : làm tóc, thẩm mỹ, nước hoa, doanh nghiệp, giảng dạy, phẫu thuật, mỹ phẩm,... Từ làm tóc cho đến làm nail, từ phẫu thuật thẩm mỹ cho đến nhân viên kinh doanh, có rất nhiều cơ hội được đào tạo và nơi hành nghề.

 

Các chuyên gia về làm đẹp và về chăm sóc sức khỏe làm việc ở nhiều nơi : salon làm tóc, trung tâm thẩm mỹ, cửa hàng nước hoa hay tại nhà,... Từ thợ làm tóc đến thợ chăm sóc móng rồi chuyên viên pha chế nước hoa, lĩnh vực làm đẹp có rất nhiều đầu ra, tùy theo các cấp độ đào tạo khác nhau.

 

Lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe phát triển rất tốt, bất chấp bối cảnh kinh tế khó khăn. Sức mua các mặt hàng mỹ phẩm tăng nhanh, các salon làm đẹp không bao giờ vắng khách,... Nam giới và nữ giới chưa bao giờ khao khát chăm chút cho bản thân như bây giờ !

 

Thị trường làm đẹp bao gồm 2 dạng hoạt động phân biệt : sáng chế và kinh doanh sản phẩm là một phần và phần còn lại là các dịch vụ cá nhân, chủ yếu ở các salon.

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Chăm sóc sức khỏe, SPA"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Chăm sóc sức khỏe, SPA