Thông tin hướng nghiệp - Chuyên nghành “Automobile”

 

Đây là ngành công nghiệp chuyên thiết kế lắp ráp và chế tạo linh kiện - phụ kiện ôtô. Trong đó, chức năng liên quan đến lắp ráp và sản xuất là trọng tâm trong các hoạt động của nhà sản xuất xe và linh kiện ôtô tại Việt Nam.

Lĩnh vực này luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên trình độ cao để phục vụ cho việc nghiên cứu và chế tạo những dòng xe cao cấp, hoặc những bộ phận đòi hỏi sản phẩm phải đạt chất lượng vượt trội hay còn gọi là bộ phận an toàn.

Các nhân viên trong ngành làm việc tại trụ sở của các nhà sản xuất, các trung tâm nghiên cứu và phát triển, điểm phục vụ hậu cần, các điểm sản xuất và lắp ráp, các trung tâm đào tạo, vv.vv

Trong những năm gần đây, lĩnh vực automobile đã đạt được sự phát triển mạnh mẽ về mặt kỹ thuật: sự phổ biến của các hệ thống điện tử và tin học trên xe, sự phức tạp hóa các giai đoạn đánh giá hoạt động và chất lượng của xe đòi hỏi việc sử dụng công cụ hiện đại. Những điều luật nghiêm ngặt đòi hỏi sự tập trung cao vào các hoạt động bảo dưỡng (an toàn, môi trường)...  Chính vì những thay đổi tiến bộ này, trình độ tay nghề tối thiểu để đạt yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng tăng lên.

 

 

Góp ý bài viết

Tham khảo các nghành nghề lĩnh vực "Automobile"

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Automobile