Nghề nghiệp “Thương mại - Kinh doanh - Bán hàng”

Lĩnh vực thương mại và buôn bán vẫn tiếp tục phát triển, bất chấp sức mua trên thị trường đang giảm đi. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải thích ứng với nhu cầu ngày một thay đổi của người tiêu dùng. Chính vì vậy mà chính sách khuyến mãi giảm giá mạnh và buôn bán qua mạng (thương mại điện tử) đang dần trở thành một thế lực mới trong cuộc chiến về thương mại.

Nhân viên bán - mua hàng, giám đốc cửa hàng hay chuyê viên kinh doanh... lĩnh vực Thương mại - Kinh doanh - Bán hàng mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với những nhiệm vụ rất đa dạng. Dù là đảm trách chuyên môn gì thì đây là công việc luôn đòi hỏi mối quan hệ thường xuyên với khách hàng, theo phương thức đời thực hay ảo, qua internet chẳng hạn.

 

Nhân viên kinh doanh: cơ hội nghề nghiệp đang phát triển.

Tất cả các doanh nghiệp đều cần thực hiện các hoạt động thương mại (sản phẩm & dịch vụ) và đàm phán để có thể tồn tại. Lĩnh vực này mang lại nhiều vị trí tuyển dụng đối với tất cả các trình độ và tìm kiếm chủ yếu những nhân viên kinh doanh có trong tay bằng cao đẳng trở lên.

Có khả năng đáp ứng nhanh chóng vào môi trường làm việc, những người được tuyển dụng sẽ được đào tạo thêm về kỹ thuật. Từ những kỹ thuật liên quan đến hoạt động thương mại truyền thống cho đến việc cập nhật những kiến thức mới về thương mại điện tử.

 

Môi trường cạnh trạnh không dứt

Không chỉ làm việc trên một địa bàn cố định trong ngành thương mại ! Cần phải giữ lại bằng bất cứ giá nào khách hàng truyền thống và luôn tìm kiếm chinh phục khách hàng mới. Giải pháp là gì ? Xây dựng niềm tin nơi khách hàng để biến họ thành một người mua hàng trung thành của mình. Rất hiếm những nhà bán lẻ ngày nay không sử dụng chính sách thẻ thành viên để giữ chân khách hàng. Các doanh nghiệp phải liên tục đổi mới và cải thiện chất lượng sản phẩm - dịch vụ và luôn chứng tỏ được khả năng thu hút khách hàng. Và tất nhiên đây luôn là nhiệm vụ không dễ thực hiện trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. Cũng chính vì vậy mà thương mại điện tử và các chương trình giảm giá mạnh đang trở thành một xu hướng mới trong hoạt động thương mại. Trả tiền ít hơn mà không phải thực hiện việc di chuyển, đó là điều khiến thương mại điện tử làm khách hàng hài lòng nhất.

Góp ý bài viết

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN