Nghề nghiệp “Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm”

Ngân hàng-tài chính

Ngành tài chính - ngân hàng tập hợp khoảng 20 nhóm ngành nghề chủ yếu. Phân chia theo 2 nhánh chính trong lĩnh vực ngân hàng: ngân hàng bán lẻ (cung cấp các dịch vụ và sản phẩm cho cá nhân, doanh nhân tự do, nghệ nhân, các doanh nghiệp hay xí nghiệp vừa và nhỏ) và ngân hàng tài chính và đầu tư (thực hiện các giao dịch phức tạp hơn dành cho các công ty lớn). Các ngân hàng bán lẻ chiếm ¾ các vị trí tuyển dụng, nơi mà công việc liên quan  rất nhiều đến các mối quan hệ khách hàng.

 

Nhân viên tư vấn và bán hàng luôn được săn đón

Hồ sơ xin việc của nhân viên tư vấn và bán hàng thường được quan tâm nhiều nhất. Công việc chính của lực lượng bán hàng bao gồm tiếp đón, tiếp xúc khách hàng với các cá nhân hay doanh nghiệp, chiếm trên một nữa các nhu cầu tuyển dụng. Đa phần các ngân hàng đưa ra nhu cầu tuyển dụng nhân viên từ trình độ cao đẳng đến cử nhân. Đối với các trình độ cao hơn (ví dụ như thạc sĩ,...), các vị trí tuyển dụng thường là những chuyên gia tài chính để quản lý những tài khoản lớn hay phân tích thị trường...

Những công việc xử lý giao dịch chiếm ¼ nhu cầu tuyển dụng. Các kỹ thuật viên bán hàng quản lý các yêu cầu tín dụng (phân tích tín dụng), đảm bảo các phương thức thanh toán hoạt động chính xác (kỹ thuật viên giao dịch ngân hàng...).

Cuối cùng, 20% nhu cầu tuyển dụng cho các các chức hỗ trợ tại trụ sở ngân hàng (back office : kỹ thuật viên tin học, luật sư, nhân viên phân tích tài chính...). Chủ yếu là các hồ sơ xin việc trình độ cao.

Ngân hàng là một lĩnh vực mà  khả năng thăng tiến trong xã hội đặc biệt tốt. Với các chương trình đào tạo đầu vào và được cập nhật thường xuyên trong quá trình hoạt động, cho phép giữ chân nhân viên và đưa ra những đề xuất thăng tiến sau mỗi một vài năm làm việc, thường là mỗi 3 - 4 năm.

 

Bảo hiểm

Bảo hiểm liên tục đổi mới về sản phẩm & dịch vụ để bắt kịp nhu cầu của xã hội.

Nhân viên thương mại, chuyên viên marketing (chiến dịch tiếp thị, quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng,...), kỹ thuật viên tin học (với sự phát triển của công nghệ thông tin - NTIC : Technologies de l'information et de la communication), thống kê là những chuyên môn có nhu cầu tuyển dụng khá cao trong lĩnh vực này.

Xu hướng hiện nay: nhân viên thương mại càng lúc càng hạn chế di chuyển đến gặp trực tiếp khách hàng. Thay vào đó, họ sử dụng điện thoại để trao đổi và ngồi trước máy tính nhiều hơn. Công việc này được gọi là bán hàng qua điện thoại (télésales).

Gần 1/3 nhân viên đảm nhiệm các vai trò thương mại (chủ yếu là các hợp đồng mua bán), trong khi 1/3 khác thì phụ trách quản lý các hợp đồng đã ký (thu hồi các khoản đóng góp, bồi thường, theo dõi các hồ sơ,...). Số còn lại phụ trách khâu quản lý tài sản, tái bảo hiểm, thiết kế sản phẩm, kế toán,...

Góp ý bài viết

CƠ SỞ ĐÀO TẠO