Nghề nghiệp “Nghe nhìn - Truyền thanh - Truyền hình”

Nghe nhìn là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và sôi động. Các kênh truyền hình HD (chất lượng cao) là một xu hướng mới nhưng không làm giảm tỷ suất người xem và sự yêu chuộng đối với truyền hình tương tác (catch-up TV) trên internet.

Tương tự, số lượng tuyển dụng nhân sự tăng đáng kể, nhưng thang lương của ngành này không có sự thay đổi lớn. Sự gián đoạn của các chương trình do khó khăn về kinh tế nói chung khiến nhu cầu tuyển dụng bất thường và khó đoán.

Bên cạnh đó, điện ảnh Việt Nam đang giành lại danh tiếng và ghi nhận tần suất phát hành kỷ lục trong năm 2011. Tuy nhiên, hàng loạt những bộ phim được giới thiệu ra rạp không hề giải quyết được các vấn đề của những đơn vị làm phim nhỏ bị nghiền nát bởi sự lớn mạnh của các đại gia sản xuất phim.

 

Các ngành kỹ thuật tạo nên vị thế riêng
Đó là những nghề mang tính kỹ thuật cho ta nhiều cơ hội phát triển. Yêu cầu tối thiểu trình độ cử nhân, những ngành như kỹ sư âm thanh, dựng phim, kỹ thuật viên và người quay phim đều được coi trọng. Với sự xuất hiện của HD và sự quan tâm hiện nay dành cho phim 3D, những nghề về phát triển, quản lý và bảo trì hệ thống máy tính đang dần trở thành những ngành hot.

Góp ý bài viết

CƠ SỞ ĐÀO TẠO