Nghề nghiệp Môi trường - Quản lý tài nguyên : "Quản lý phát triển bền vững"

 

Hay còn gọi là quản lý chính sách phát triển bền vững, chịu trách nhiệm về các tác động của doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường, xã hội và kinh tế. Họ tham gia thiết kế và thực hiện về một chiến lược toàn cầu về phát triển bền vững với nhiều mục đích thiết thực, đáng được mong đợi.

Trước khi tiến hành dẫn dắt một hoạt động, họ liệt kê kế hoạch hành động cho tất cả các cấp của doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực: tiêu dùng, nghiên cứu – phát triển, nguồn nhân lực, sản xuất,… họ kết hợp tình hình xã hội với những chính sách vệ sinh y tế, an ninh và môi trường của doanh nghiệp. Họ đảm bảo những quy định về kỹ thuật, xác định các luật định ban hành; thực hiện các hoạt động truyền thông về các khóa đào tạo; đưa ra lời khuyên cho các cá nhân; đóng góp vào việc thay đổi mối quan hệ phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nhà quản lý phát triển bền vững là người trung gian giữa các thành viên chính phủ, cơ quan hành chính, các nhóm công nghiệp và công chúng, họ cũng phát triển các hoạt động bên ngoài của doanh nghiệp.

Nghề này cần những nhân lực có tài ngoại giao, khả năng giao tiếp, viết và nói tốt; ngoài ra còn cần khả năng sư phạm để nâng cao tay nghề.

Để thành công trong nghề này, bạn thường phải nắm bắt nghiệp vụ điều hành dự án, khả năng giao tiếp tiếng Anh và kỹ năng trong lĩnh vực chất lượng, vệ sinh y tế, an ninh và môi trường. Thêm vào đó, bạn cũng cần biết các tổ chức quốc tế về phát triển bền vững và các quy định hiện hành.

Gần đây, nhóm nghề này thường làm việc tại các xí nghiệp (luyện thép, xe hơi, hóa học, chế biến thực phẩm,…), các văn phòng nghiên cứu, các cơ quan hành chính, tập đoàn địa phương, hiệp hội, tổ chức phi chính phủ, các sỡ.

Một điều lưu ý rằng nghề này ít khi dành cho cử nhân trẻ. 

 

Góp ý bài viết

CƠ SỞ ĐÀO TẠO