Nghề nghiệp “Cộng nghệ hóa học - Dầu khí - Vật liệu”

Là môn khoa học nghiên cứu sự chuyển đổi nguyên liệu, hóa học hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hãy tự mình khám phá, điều này sẽ định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

 

Với sự phát triển của nhóm ngành Nghiên cứu và phát triển,  về Chất lượng và Rủi ro, ngành công nghiệp hóa dầu là một lĩnh vực mang tầm vóc chuyên môn cao. Ngành này càng lúc càng cần nhiều chuyên gia và đòi hỏi nhiều hơn về bằng cấp.

 

Ngày càng được quốc tế hóa rộng rãi, sự tăng trưởng của công  nghệ hóa học phụ thuộc vào các yếu tố : tiêu thụ gia dụng, cạnh tranh quốc tế, tình trạng sẵn có của nguyên liệu và giá cả năng lượng.

 

Tùy vào qui mô của doanh nghiệp, công nghiệp hóa học là một phân nhánh với nhiều phương diện. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ năng động có thể đứng cạnh các tập đoàn quốc tế lớn trong lĩnh vực này.

 

Ngành hóa học tuyển dụng các kĩ thuật viên cao cấp, chủ yếu về sản xuất, điển hình như các kĩ sư nghiên cứu và phát triển. Ngành này cũng cần những kỹ sư thông thường điều hành các thiết bị  sản xuất, ... Số lượng các nhà quản lí chất lượng và các nhà nghiên cứu các chất độc hại đang tăng lên. Đây thực sự là công việc triển vọng cho các kỹ sư và kỹ thuật viên trong tương lai.

 

Cũng như vậy, chức vụ kỹ sư thương mại cũng đang phát triển. Sự thương mại hóa và marketing các sản phẩm của công nghiệp hóa học và dược phẩm cho ra vô số các công việc khác nhau.

 

Tuy vậy, lĩnh vực này lại không dành cho những người có bằng cấp quá cao , vì các thủ thuật viên chỉ yêu cầu có chuyên môn về công nghệ sản xuất.

Góp ý bài viết

CƠ SỞ ĐÀO TẠO