Nghề nghiệp “Automobile”

Trong ngành công nghiệp này có rất ít vị trí dành cho nhân viên thiết kế khi so sánh với một số lượng lớn các vị trí như thợ máy hay điện tử. Vì thế, hãy lựa chọn một công việc cho phép bạn có thể sống cùng đam mê về cơ khí và ôtô.

 

Ngành công nghiệp ôtô không chỉ giới hạn ở một lĩnh vực kỹ thuật mà còn có rất nhiều ngành nghề liên quan đem đến cho bạn một sự lựa chọn đa dạng: bán hàng, nghiên cứu, chế tạo khung sườn, thiết kế và giám định. Các bộ phận liên quan đến dịch vụ hoạt động rất mạnh mẽ, được xem là một trong những bộ phận mũi nhọn của ngành. Dù là trong hoạt động tiếp thị, bảo dưỡng hay trong dịch vụ hậu mãi vẫn luôn còn rất nhiều vị trí có nhu cầu tuyển dụng. Trong đó, bộ phận hoạt động thương mại hiện nay đang rất được coi trọng do sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường...


Đẩy mạnh hoạt động phát triển và nghiên cứu:

Ngành công nghiệp ôtô đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới: những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường và dự báo tình trạng thiếu hụt nhiên liệu đã thúc đẩy các nhà sản xuất tuyển dụng nhiều hơn nữa các kỹ sư chuyên phục vụ cho bộ phận nghiên cứu và phát triển.

Tương tự, ngày nay các hệ thống điện tử và tin học cũng trở nên phổ biến trên các sản phẩm xe ôtô. Sự gia tăng của mảng công nghệ thông tin dùng cho xe ôtô đòi hỏi một lực lượng kỹ sư chuyên ngành về hệ thống thông tin liên lạc và một số lượng lớn kỹ thuật viên. Vấn đề trên đã dẫn đến nhu cầu đòi hỏi các lao động có tay nghề cao.

 

Góp ý bài viết

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 

Việc làm lĩnh vực

Automobile