Tuyển sinh 2015: Đại học Luật TP HCM xây dựng ngân hàng đề thi đầu vào riêng
Để chuẩn bị cho kỳ thi kiểm tra năng lực đầu vào, Đại học Luật TP HCM đã xây dựng ngân hàng đề riêng với hàng nghìn câu hỏi trắc nghiệm và tự luận ở nhiều lĩnh vực xã hội, kinh tế và pháp lý.

Chuyên mục

Để chuẩn bị cho kỳ thi kiểm tra năng lực đầu vào, Đại học Luật TP HCM đã xây dựng ngân hàng đề riêng với hàng nghìn câu hỏi trắc nghiệm và tự luận ở nhiều lĩnh vực xã hội, kinh tế và pháp lý.

Ảnh minh họa

 

Ngày 15/5, PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng Đại học Luật TP HCM cho biết, trường đã huy động nhiều giáo viên giỏi và các chuyên gia để xây dựng ngân hàng câu hỏi cho đợt kiểm tra năng lực đầu vào của thí sinh năm nay. Hiện tại, ngân hàng đề có khoảng 1.500 câu hỏi. Quy trình ra đề và bảo mật đề thi của trường theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Những thí sinh đã được trường sơ tuyển từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia sẽ trải qua đợt kiểm tra năng lực đầu vào tổ chức ngày 5/8. Cấu trúc của đề kiểm tra gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận, mỗi phần chiếm 50% điểm. Thời gian làm bài kiểm tra phần trắc nghiệm là 45 phút và phần tự luận là 60 phút.

 

Nội dung kiến thức cho phần thi trắc nghiệm gồm các lĩnh vực: Kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt, kiến thức xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật, về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý... Đáp án của đề kiểm tra theo thang điểm 30.

 

Để giúp thí sinh làm quen với đề kiểm tra năng lực, Đại học Luật TP HCM cũng công bố 60 câu hỏi minh họa trên website của trường để các bạn thử sức. Đây là những câu hỏi trắc nghiệm ở 2 lĩnh vực pháp luật và kiến thức xã hội tổng hợp. Đề thi ở 3 cấp độ dễ, trung bình, khó tương đương với khả năng nhận biết, hiểu và vận dụng của thí sinh. Thí sinh có thể thực hiện bài thi minh họa ngay trên trang web của trường và kiểm tra kết quả ngay sau đó.

 

'Để làm bài kiểm tra, thí sinh không cần học thêm bất cứ môn nào. Ngày 10/6, trường tiếp tục công bố thêm 40 câu hỏi minh họa để các bạn thử sức', ông Hải nói.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất