Du học Singapore và cơ hội làm giàu không thể bỏ lỡ
Singapore có 40% dân số là người nước ngoài, lao động nước ngoài chiếm 80% trong ngành công nghiệp, xây dựng và 50% trong ngành dịch vụ, trên 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Chuyên mục

 

Singapore có 40% dân số là người nước ngoài, lao động nước ngoài chiếm 80% trong ngành công nghiệp, xây dựng và 50% trong ngành dịch vụ, trên 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Điều đó cho thấy Singapore là một đất nước rất trọng dụng nhân tài và cũng là một thị trường lao động đầy tiềm năng với sinh viên quốc tế.

 

Theo CEO Vũ Ngọc Phương An - cựu du học sinh Việt Nam tại Singapore, chính niềm tự hào, tình yêu chân thành với việc mình làm hằng ngày đã mang lại sự may mắn trong sự nghiệp của bản thân: 'Tôi nghĩ mình đang tạo ra những điều khác biệt cho khách hàng bằng chính kỹ năng IT của mình.

 

Điều tuyệt vời nhất trong công việc là tôi được giải quyết các vấn đề liên quan tới công nghệ thông tin và quản lý việc kinh doanh của công ty. Chắc chắn tôi không thể thực hiện tốt được những việc trên nếu không có khoảng thời gian Đại học vô cùng ý nghĩa và bổ ích của mình tại Singapore.'

 

Mỗi người đều có bí quyết thành công riêng tuy nhiên không khó để nhận ra tất cả đều đề cập tới vai trò quan trọng của việc giáo dục. Nó chính là 'nền móng vững chắc' trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bạn có thể bay xa, bay cao hơn nữa trong sự nghiệp của riêng mình.

Ảnh minh họa

 

Chi phí học tập và sinh hoạt phí tiết kiệm

 

So về chất lượng của bằng cấp và chứng chỉ, chương trình đào tạo của Singpore có mức học phí rẻ hơn so với các chương trình học tại các nước tiên tiến khác trên thế giới.

 

*Học phí có thể được ước tính như sau:

 

Chương trình Anh văn: 2.000 SGD - 3.000 SGD/cấp bậc

Chương trình Cao đẳng: 7.000 SGD - 10.000SGD/khóa

Chương trình Cao đẳng nâng cao: 6.900 SGD - 12.000SGD/khóa

Chương trình Đại học:16.000 SGD - 25.000 SGD/khóa

Chương trình sau Đại học: 21.000 SGD - 30.000 SGD/khóa

 

*Chi phí sinh hoạt ước tính trong 01 tháng:

 

Chi phí thuê nhà: 350 SGD - 950 SGD

Chi phí đi lại: 50 SGD - 150 SGD

Chi phí ăn uống: 500 SGD - 600 SGD

Sách và dụng cụ học tập: 40 SGD - 100 SGD/khóa học

Chi phí cá nhân khác: 200 SGD - 300 SGD

 

Bên cạnh đó, do kỳ nghỉ tại Singapore ngắn hơn so với các nước khác nên thời gian khóa học cũng ít hơn. Trung bình sinh viên chỉ mất khoảng: 1 năm cho bậc Cao đẳng; 2 - 3 năm cho bậc Cử nhân và 1 - 2 năm cho bậc Thạc sĩ.

 

Cơ hội chuyển tiếp sang Anh - Úc - Mỹ

 

Học tập tại Singapore, sinh viên không những học lý thuyết mà còn được thực tập tại các tập đoàn, tổ chức, công ty hàng đầu thế giới. Sinh viên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn sẽ được thực tập hưởng lương tại các hệ thống nhà hàng khách sạn 5 sao, resort, các khu vui chơi giải trí hàng đầu Singapore.

 

Đặc biệt, sinh viên học tập tại Singapore ở bậc cao đẳng/cao đẳng nâng cao có thể chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ để hoàn tất chương trình cử nhân. Sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp theo danh sách các trường đại học sau: James Cook University, Curtin University, Academies Australasia, Blue Mountain International Hotel Management School, Curtin University, Griffith University, Edinburgh Napier University, Greenwich University...

 

Cơ hội việc làm với sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Singapore

 

Tại Singapore, du học sinh nói riêng và người nước ngoài nói chung được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ, cụ thể như sau:

 

Thứ nhất, chính phủ hết sức khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề cao với mức lương khởi điểm trên 2.500 SGD/tháng. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.

 

Thứ hai, tại Singapore, các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm 100% sau khi sinh viên tốt nghiệp. Thậm chí, sinh viên một số trường được vay tiền chính phủ để chi trả cho việc học. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nghĩa vụ làm việc cho một công ty của Singapore (tại Singapore hoặc bất kỳ nước nào khác) trong thời gian tối thiểu 3 năm để trả nợ. Điều này thể hiện nhu cầu việc làm cao tại đây.

 

Thứ ba, Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

 

Đối với du học sinh Việt Nam, ngoài việc nhận được các cơ hội hấp dẫn từ chính phủ, doanh nghiệp và trường tại đây, sinh viên tốt nghiệp tại Singapore luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước. So với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác, các nhà tuyển dụng Việt Nam luôn đánh giá cao du học sinh Singapore.

 

Cơ hội thăng tiến và làm giàu không thể bỏ lỡ

 

Hiện tại, có hơn 7.000 công ty đa quốc gia cùng với các văn phòng chính châu Á Thái Bình Dương đặt ngay tại Singapore. Đây được coi là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tốt nghiệp tại Singapore có thể tìm kiếm và nắm bắt một công việc phù hợp với khả năng của mình, đảm bảo cơ hội thăng tiến cao với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đừng quên làm việc trong môi trường đa quốc gia là mơ ước của nhiều người và không phải ai cũng có thể tiếp cận nó với khoảng cách 'gần' và dễ dàng như sinh viên du học tại Singapore.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất