Cơ hội làm trợ giảng ngoại ngữ tại Mỹ cho ứng viên Việt Nam
Ứng viên xuất sắc được chọn tham gia chương trình trợ giảng Ngoại ngữ Fulbright (FLTA) sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng giảng dạy và trau dồi trình độ tiếng Anh.

Chuyên mục

Ứng viên xuất sắc được chọn tham gia chương trình trợ giảng Ngoại ngữ Fulbright (FLTA) sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng giảng dạy và trau dồi trình độ tiếng Anh.

Ảnh minh họa

 

FLTA là chương trình tài trợ toàn phần, không cấp bằng, kéo dài 9 tháng, dành cho giáo viên tiếng Anh trẻ và những người hoạt động công tác chuyên môn có liên quan.

 

Chương trình tạo cơ hội cho người tham gia nâng cao kỹ năng giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh, mở rộng kiến thức về văn hoá xã hội Mỹ và tham gia trợ giảng, củng cố cách thức dạy tiếng Việt cho sinh viên Mỹ.

 

Ứng viên được chọn sẽ trợ giảng tiếng Việt 20 tiếng một tuần, và đăng ký ít nhất hai môn học mỗi học kỳ, trong đó có môn học liên quan tới việc giảng dạy tiếng Anh. Các khoá học này diễn ra theo hình thức dự thính hoặc tín chỉ. Sau khi hoàn thành chương trình, ứng viên sẽ về nước. Chương trình Fulbright tại Việt Nam đề cử tối đa bốn ứng viên và dự kiến sẽ có hai suất tài trợ được trao.

 

Tài trợ bao gồm:

- Phí sinh hoạt hàng tháng. 

- Bảo hiểm ốm đau và tại nạn.  

- Hỗ trợ đi lại.

- Miễn học phí các môn học bắt buộc.  

 

Điều kiện dự tuyển:

- Là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam (trong suốt quá trình dự tuyển).

- Đã tốt nghiệp đại học.  

- Đang là giáo viên dạy tiếng Anh hoặc người làm công tác chuyên môn có liên quan. 

- Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5 còn hiệu lực.

 

Hồ sơ bao gồm:

- Đơn dự tuyển trực tuyến.

- Bảng điểm gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

- Bằng tốt nghiệp đại học gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

- Ba thư giới thiệu.

- Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 79 hoặc ETLTS 6.5 còn hiệu lực.

 

Chỉ những hồ sơ trực tuyến nộp với đầy đủ các giấy tờ yêu cầu mới được xét duyệt. Truy cập hồ sơ trực tuyến tại https://apply.embark.com/student/fulbright/flta

Hạn nộp hồ sơ: Thứ tư, ngày 5/8.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web, hoặc liên hệ cô Nguyễn Thị Hạnh, trợ lý chương trình qua điện thoại: (04) 3850-5089, hoặc email: vnfulbright@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất